Bánh Chưng là món không thể thiếu mỗi dịp Tết đến. Sau Tết “ám ảnh” món bánh Chưng luộc chắc không phải của riêng ai. Giải pháp cứu cánh nhanh cho gia đình bạn chính là nồi chiên không dầu, chỉ sau 10 phút hô biến món bánh Chưng luộc thành bánh Chưng rán siêu giòn, siêu ngon, không dầu mỡ.
Cách làm bánh Chưng rán với nồi chiên không dầu
Bước 1: Bóc lá bánh sạch sẽ ở một mặt rồi dùng chính dây lạt gói bánh để cắt thành 8 góc nhỏ. Khi tước dây lạt bạn chú ý không được quá dày cũng không được quá mỏng, tránh lúc chia bánh sẽ làm bánh chưng xấu hoặc sợi dây bị đứt.
Xếp dây khéo léo để chia bánh thành 8 miếng với độ dày vừa phải, lúc rán sẽ chín, vàng và giòn đều hơn. Các bạn cần nhớ thứ tự của dây để việc rút dây cắt bánh lúc sau được dễ dàng.
Bước 2: Đặt mặt bánh đã bóc lên đĩa, lật lại và bóc hết phần lá còn lại. Tiếp đến kéo từng sợi dây theo thứ tự sao cho 2 đầu dây thẳng hàng nhau để bạn có những miếng bánh hình chữ nhật.
Bước 3: Để nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10-15 phút.
=> Xem thêm tại: Nồi chiên không dầu giá rẻ
Lưu ý:
Nếu bánh cứng thì có thể thêm chút dầu ăn, còn bánh mềm rồi thì không cần thiết. Lót giấy nến để vệ sinh nồi được nhàn hơn.
Với nồi chiên không dầu tất cả được xử lý nhanh chóng, ngon miệng, không ngán. Chúc các bạn vui vẻ!